Tin thị trường

Bất động sản Bảo Lộc, Lâm Đồng trong thời gian tới diễn biến ra sao?

27/10/2022

20211109173000-053f
 

Về giai đoạn 2021 - 2030 UBND TP. Bảo Lộc đã gửi đi Công văn số 2101/UBND-VP về việc báo cáo để đưa ra phương án triển khai phát triển Thành phố. Cùng với đó là đưa ra quy mô tầm nhìn đến năm 2050 tích hợp với việc quy hoạch tỉnh Lâm Đồng. 

 

Dựa trên Quyết định 946/QĐ-TTg vào ngày 15/6/2020 của Thủ tướng Chính phủ nhằm phê duyệt nhiệm vụ lập Quy hoạch Lâm Đồng trong thời gian tới. Chủ trương xây dựng sẽ tập trung vào việc cấu trúc lại đô thị tại Thành phố và các vùng lân cận theo mô hình đô thị trung tâm và các cụm được kết nối bởi tuyến vành đai xanh. 
 

Vành đai xanh là đô thị bao hàm đô thị sinh thái thông minh và đa chức năng. Bảo Lộc sẽ là đô thị trung tâm phát triển các chức năng của các đô thị tỉnh lỵ trực thuộc Thành phố. 
 

Với kế hoạch phát triển trên, các vùng phụ cận sẽ được phát triển theo hướng nông nghiệp đô thị sinh thái và nông - công nghệ cao. Kết hợp thêm một số mô hình theo dạng du lịch nông nghiệp hay nông nghiệp nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái kết hợp với bảo tồn tự nhiên,... Hình thành nên các cụm đô thị thúc đẩy tạo động lực giúp Bảo Lộc phát triển vững mạnh. 
 

Cụ thể, Bảo Lộc được định hướng phát triển thành 03 khu chức năng đô thị như sau: 
 

1/ Phân khu hiện trạng chỉnh trang, phân khu công viên hồ Nam Phương. Phân khu hành chính mới phía Bắc - Đông, Phân khu công nghiệp phía Nam và Phân khi phát triển giáo dục - đào tạo chất lượng cao nằm phía Tây Bảo Lộc. Cuối cùng là Phân khu dự trữ phát triển đô thị phía Tây Bắc và còn rất nhiều phân khu phát triển khác đa nền tảng, đa lĩnh vực như y tế, văn hóa  - thể dục thể thao,…

 

2/ Khu vực vùng phụ cận ngoài tuyến đường vành đai, trong đó núi Đại Bình, núi Sa Pung, sông Đại Nga là những địa danh được chú trọng đầu tư về dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí,…
 

Chính những khu vực này sẽ là một đòn bẩy giúp phát triển các khu vực tạo động lực, hỗ trợ khu vực đô thị trung tâm, bao gồm: xã Lộc An, xã ĐamB’ri, hay Đại Lào,…
 

3/ Khu vực tuyến vành đai xanh, với không gian đệm, được quy hoạch các cực phát triển đô thị chức năng đặc thù, và hơn hết đây là cửa ngõ giao thương, gắn kết các Thành phố với các vùng phụ cận với nhau, mỗi khoảng xanh bảo vệ có bề rộng 50m, rất phù hợp cho những hoạt động cộng đồng. 
 

Bất động sản Bảo Lộc đã phát triển như thế nào?  

Kể từ khi cao tốc kết nối tỉnh Đồng Nai - Lâm Đồng được triển khai, thị trường Bất động sản tại đây sôi động hẳn lên, dẫn chứng là các ông lớn trong ngành đã đầu tư rất nhiều thông qua các dự án quy hoạch lớn lên đến hàng chục ngàn héc-ta. 


Sở Tư Pháp tỉnh Lâm Đồng vừa đưa ra thông tin trong Qúy 01 vừa qua, toàn tỉnh Lâm Đồng có 12.467 lô đất nền giao dịch thành công với tổng doanh thu mang lại là 11.911 tỉ đồng, nổi bật nhất là các huyện Lâm Hà, Di Linh, Đức Trọng,...


Ngày 29/9 mới đây, UBND thành phố Bảo Lộc gửi Công văn số 2002/ UBND-QLDT đến Sở Xây Dựng tỉnh Lâm Đồng về việc công bố thông tin nhà ở & thị trường Bất động sản trên toàn địa bàn Thành phố. 

 

Thông tin được đưa ra như sau: Gía Bất động sản (chung cư, nhà ở riêng lẻ, đất nền) vào quý 03/2022 không tăng. Tuy nhiên, diễn biến thị trường vẫn đang theo chiều hướng tích cực do đã khởi công xây dựng tuyến Cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc. Trong quý 03/ 2022 trên địa bàn Thành phố chưa phát sinh thêm các dự án triển khai mới. 
 

Khu công nghiệp Lộc Sơn (giai đoạn II) tại phường Lộc Sơn về cơ bản đã được hoàn thiện phần hạ tầng, người dân đã nhận được đất nhằm mục đích tái định cư cũng như tiến hành xây dựng nhà ở. Ngoài ra một số thông tin đính kèm về việc quy hoạch đất sử dụng: 

 

  • Dự án khu dân cư tổ dân phố 6B phường Lộc Sơn, đã hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật. 
  • Dự án khu dân cư số 04, đường Đinh Tiên Hoàng, phường 2 cũng đã xong phần hạ tầng kỹ thuật và thiết kế đô thị đã được phê duyệt. 
  • Dự án KDC đường Lý Thường Kiệt nối dài tại phường Lộc Phát hiện đã có hạ tầng kỹ thuật đầy đủ

Cùng rất nhiều dự án KDC khác đang được xây dựng.


Điều này chứng tỏ rằng, người dân ở đây đang ngày một tăng cao, giá trị Bất động sản từ đó cũng sẽ phát triển đi lên. 

Chia sẻ:

CÔNG TY CP - DV XÂY DỰNG ĐỊA ỐC TRƯỜNG HẢI

26 Trần Thị Vững , Phường An Bình, Thành Phố Dĩ An , Tỉnh Bình Dương

08.6258.5836