Tin thị trường

ĐÁNH GIÁ TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN CỦA BẢO LỘC TRONG THỜI GIAN TỚI

30/09/2022

Bảo Lộc được đánh giá sẽ trở thành vùng kinh tế trọng điểm tại khu vực phía Nam Tây Nguyên. Bảo Lộc cách Đà Lạt chỉ 110km và TP.HCM 180km, tựa như  một trục con thoi nối 2 đầu kinh tế lớn Đông Nam Bộ - Tây Nguyên lại với nhau và là huyết mạch giao thương cả nước nói chung.  

Thành phố đã và đang thu hút rất nhiều nguồn đầu tư lớn cho nhiều dự án tầm vóc với tiềm năng tăng trưởng mạnh, trải đều từ các lĩnh vực công - nông – lâm nghiệp cho đến du lịch - dịch vụ, y tế, giáo dục và đặc biệt là bất động sản. Nơi này có đủ nội lực để vươn mình trở thành khu vực đầy tiềm năng kinh tế từ chiến lược đến thực thi thực tế.    

Bảo Lộc là một mỏ vàng với nguồn tài nguyên khoáng sản quý giá hơn 25 loại khoáng sản như: vàng, thiếc, đá quý, thạch anh, đá granit,… có trữ lượng rất lớn. “Địa bàn” của hàng trăm nhà máy chè và cà phê lớn cùng hàng chục nhà máy tơ tằm may mặc, đây cũng chính là lý do Bảo Lộc được gọi với danh xưng “Con đường tơ lụa". Với số lượng doanh nghiệp hoạt động gồm 572 ngoài quốc doanh, 309 mảng thương mại dịch vụ, 253 trong lĩnh vực công nghiệp – xây dựng, cùng nhóm sản xuất gỗ, nông nghiệp đăng ký vốn cán mốc 2.898 tỷ đồng.   

Với nhiều nhà máy được xây dựng lên, từ đó giúp cho an sinh xã hội được ổn định bởi đã tạo điều kiện cho rất nhiều người dân có công ăn việc làm đầy đủ. Điểm sáng là khu công nghiệp lớn như Lộc Phát, Lộc Sơn, Lộc Tiến,…   

bao-loc-1_qets
 

Bảo Lộc còn là địa điểm du lịch nổi tiếng với: hồ Lộc Thanh, hồ Nam Phương, thác DamB’ri, suối Đá Bàn, núi Sa Pung, các cánh rừng nguyên sinh bạt ngàn… chính điều này dẫn đến việc phát triển mạnh kinh tế du lịch – nghỉ dưỡng.

Với hệ thống sông suối đa dạng như DaR’Nga, Đại Bình, ĐamB’ri bọc nguồn nước khoáng - ngầm bao la giúp Bảo Lộc phát huy thế mạnh sản xuất nước uống, thủy lợi hay canh nông. Cùng địa hình núi đồi trập trùng phân hóa các khối bazan cùng thung lũng thoai thoải thuận lợi phát triển cây chè, cà phê,…phục vụ nội địa và xuất khẩu quốc tế.   

Những hạng mục hạ tầng giao thông quan trọng đường bộ, hàng không, tuyến vành đai và cao tốc Hồ Chí Minh – Dầu Dây – Liên Khương được triển khai đồng bộ, song song với hoàn thiện và nâng cấp các tuyến kết nối Nha Trang, Phan Thiết, Vũng Tàu. Với những điều kiện trên, Trường Hải đánh giá rằng sớm thôi, Bảo Lộc sẽ là một vùng đất kỳ lân, nơi thu hút rất nhiều du khách cùng tiềm năng phát triển về Bất động sản.  

-------------------  

🏢 Công Ty CP  - DV Xây dựng Địa Ốc Trường Hải Group  

HỢP TÁC PHÁT TRIỂN - KIẾN TẠO TƯƠNG LAI  

☎️ Hotline: 0862 585 836   

🏠 Địa chỉ: 26 Trần Thị Vững , KDC Himlam Phú Đông, P.An Bình, TP.Dĩ An, Bình Dương  

Chia sẻ:

CÔNG TY CP - DV XÂY DỰNG ĐỊA ỐC TRƯỜNG HẢI

26 Trần Thị Vững , Phường An Bình, Thành Phố Dĩ An , Tỉnh Bình Dương

08.6258.5836