Tin thị trường

Lâm Đồng cho phép lập quy hoạch khu vực 1.000 ha tại 2 huyện có cao tốc Dầu Giây – Liên Khương đi qua

06/10/2022

UBND tỉnh Lâm Đồng cho phép quy hoạch tại huyện Di Linh và Đức Trọng với quy mô 1.000 ha  

Mới đây, UBND tỉnh Lâm Đồng vừa chấp thuận chủ trương cho phép Công ty Cổ phần Dịch vụ Du lịch Đà Lạt thực hiện nghiên cứu, khảo sát cũng như tài trợ kinh phí lập ý tưởng quy hoạch tại Huyện Đức Trọng và Di Linh.  

Cụ thể, khu vực lập quy hoạch thuộc xã Gia Hiệp, xã Tam Bố (huyện Di Linh) và xã Ninh Gia (huyện Đức Trọng) có quy mô 1.000 ha.  

pSs5G3vFCKMrM4KjbBCSnaqjfE28Vdd38zwNmQFA_SrCgAA2BpNUkYm4tIXM6ZRETVwACe2O0oy88XDyyHuAjEW4SSVtumrnhwbURW3qu2-zeTfK-XZPKkqaHrjL6ZJy010rG6rRLL2OqhTE-sYHzE9JFcDS-L6Vnr4OQcM_bzmscgE_Z7mUb0pj5Q

UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu việc lập ý tưởng quy hoạch cần đảm bảo tính khả thi và thống nhất, đồng bộ với các quy hoạch của địa phương. Đồng thời, phải phù hợp với định hướng đồ án quy hoạch của khu vực huyện Di Linh đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050 và kế hoạch quy hoạch đô thị Đức Trọng đến năm 2040.  

Về yêu cầu trong quá trình tổ chức thực hiện, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết việc thực hiện dự án đầu tư trong phạm vi quy hoạch sẽ được xem xét và kêu gọi đầu tư theo quy định của pháp luật hiện hành.  

Về dự án cao tốc Bảo Lộc – Liên Khương (một phần của dự án cao tốc Dầu Giây – Liên Khương), UBND Huyện Di Linh cho biết dự án phù hợp với quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, phù hợp với hướng tuyến theo quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất của địa phương; hướng tuyến phù hợp với định hướng quy hoạch vùng huyện, quy hoạch chung, quy hoạch phát triển mạng lưới giao thông tại địa phương.  

Phương án tuyến cao tốc Bảo Lộc – Liên Khương đi qua Huyện Di Linh dài 33,3 km/73,5 km, đi qua quốc lộ 28 và một số tuyến đường của huyện nhưng chỉ bố trí một điểm nút giao (gần Quốc lộ 28 - Xã Tân Châu). Do đó, UBND huyện Di Linh đề nghị xem xét bố trí thêm một nút giao hoặc triển khai phương án thiết kế phù hợp nhằm tránh tình trạng ùn tắc vào giờ cao điểm.  

Trong khi đó, UBND huyện Đức Trọng cho biết, dự án Cao tốc Bảo Lộc – Liên Khương, đoạn qua địa bàn huyện Đức Trọng có chiều dài khoảng 30km (từ km170 – km200) đã được cập nhật vào các đồ án quy hoạch xây dựng vùng huyện Đức Trọng, quy hoạch chung đô thị Đức Trọng, quy hoạch sử dụng đất huyện Đức Trọng cũng như các quy hoạch khác có liên quan đang triển khai thực hiện.  

UBND huyện Đức Trọng cơ bản thống nhất phương án tuyến tổng thể theo hồ sơ Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi.  

-------------------  

Công Ty CP - DV Xây dựng Địa Ốc Trường Hải Group  

Hợp Tác Phát Triển - Kiến Tạo Tương Lai  

♦️ Hotline: 0862 585 836  

♦️ Địa chỉ: 26 Trần Thị Vững , KDC Himlam Phú Đông, P.An Bình, TP.Dĩ An, Bình Dương   
 


 

Share:

CÔNG TY CP - DV XÂY DỰNG ĐỊA ỐC TRƯỜNG HẢI

26 Trần Thị Vững , Phường An Bình, Thành Phố Dĩ An , Tỉnh Bình Dương

08.6258.5836