Tin thị trường

Xu hướng bất động sản nghỉ dưỡng lên ngôi tại Bảo Lộc

13/10/2022

Sau khi đại dịch kết thúc, nhu cầu chăm sóc sức khỏe và tận hưởng cuộc sống ngày một tăng cao khiến sức mua BĐS chuyển dịch về các vùng lân cận cũng bắt đầu tăng.

Nhờ vào lợi thế vốn có, Bảo Lộc trở thành địa điểm đầu tư sáng giá cho xu hướng BĐS nghỉ dưỡng xanh, gần gũi với thiên nhiên.

Sự ảnh hưởng nặng nề sau dịch bệnh cùng mối lo về sức khỏe, thị trường bất động sản tại các thành phố lớn đang chứng kiến sự chuyển dịch rõ rệt khi người mua có xu hướng chuyển từ nơi đô thị xa hoa, đông đúc sang nơi gần gũi với thiên nhiên, tốt cho sức khỏe nhằm tập trung nâng cao giá trị tinh thần.

Bất động sản nghỉ dưỡng xanh lên ngôi tại Bảo Lộc

Hiện tại, thị trường BĐS nghỉ dưỡng phía Nam ít có nơi nào thỏa mãn những tiêu chí trên. Trong khi đó, Bảo Lộc lại là địa điểm hội tụ mọi ưu thế sáng giá để trở thành một khu nghỉ dưỡng biệt lập, đảm bảo cảnh quan xanh, khí hậu trong lành cũng như giá trị sinh lời.

Chỉ mất 3 tiếng để có thể di chuyển từ TP. HCM đến Bảo Lộc. Lợi thế khoảng cách còn được thể hiện thông qua hàng loạt dự án giao thông trọng điểm như cao tốc TP.HCM – Dầu Giây – Liên Khương, cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc, cao tốc Liên Khương – Prenn (Đà Lạt), cùng sân bay Lộc Phát có quy mô 50 - 100ha. Những dự án này không chỉ góp phần rút ngắn khoảng cách từ TP.HCM đi Bảo Lộc mà thúc đẩy giao thương giữa Tây Nguyên với trung tâm kinh tế hàng đầu của cả nước và đặc biệt là trở thành đòn bẩy thúc đẩy giá trị BĐS tăng trưởng mạnh mẽ trong tương lai. 

Với sức hút nổi bật ấy, Bảo Lộc đang chứng tỏ sự tăng trưởng vượt bậc về quy mô dự án cũng như mặt bằng giá. Những năm trở lại đây, thị trường Bảo Lộc ghi nhận sự xuất hiện của những dự án quy mô lớn và được triển khai hàng loạt bởi sự đổ bộ ồ ạt của nhiều tập đoàn lớn. Đây là bước chuyển biến tạo tiền đề cho việc giá đất tăng vọt một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, mức giá ở khu vực này vẫn còn thấp hơn so với các khu vực lân cận như Đà Lạt, Phan Thiết. 

Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng cho biết, trong 2 quý đầu năm 2021, trên địa bàn tỉnh ghi nhận số lượng giao dịch bất động sản lớn (chủ yếu là đất nền) đạt 24.531 giao dịch (đã thông qua công chứng). Cuối năm 2021, dù chịu ảnh hưởng bởi sự bùng phát dịch bệnh nhưng thị trường bất động sản Lâm Đồng vẫn được các nhà đầu tư quan tâm (đặc biệt là phân khúc đất nền) với hơn 15.000 giao dịch thành công.

Sự đổ bộ của các tập đoàn lớn

Trong thời gian vừa qua, Bảo Lộc liên tục đón nhận sóng đầu tư của nhiều tập đoàn có tên tuổi như Novaland, Him Lam, Hưng Thịnh, Ecopark,... với nhiều đề xuất đầu tư hàng loạt dự án quy mô lớn thông qua loại hình du lịch sinh thái, dịch vụ nghỉ dưỡng và khu đô thị. Ngoài ra, nhiều nhà đầu tư nhỏ hơn cũng lựa chọn phố núi làm nơi dịch chuyển dòng vốn. 

URDmexMqKX5v8xCLkOMV3jEO9SDUmwhd5TuxWP4IMynDTRqPEKZAtFavU_oKNlT3zlUw3tc3isRMvZLa30mx0eJt2S2w-7wi5ylrR60Z_XpLXzozZZ87rF0MO8aKHGsuqsclII1IpPpCe8XwOLzNPnMcTRl3YmE0V5dDiU80yHTZ-yLE8zC44bF3UA

Lãnh đạo địa phương cho biết thông tin toàn tỉnh đang có 48 dự án kêu gọi, thu hút đầu tư xây dựng thành phố sinh thái, dịch vụ và nghỉ dưỡng. Cụ thể, một số dự án trọng điểm đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm như dự án sân bay Lộc Phát có quy mô 50 - 100 ha, sân bay cấp 3C; khu tổ hợp dịch vụ, du lịch sinh thái sân golf, cáp treo núi Sapung với quy mô hơn 2.500 ha; dự án tổ hợp khu thương mại - khách sạn 5 sao; sân golf Lộc Phát - Lộc Thắng,...

Sự đổ bộ ồ ạt của tập đoàn, doanh nghiệp lớn sẽ góp phần hình thành những dự án quy mô, bài bản, tạo động lực thúc đẩy nhu cầu bất động sản nhảy vọt trong tương lai. Đây chính là lý do quan trọng để Bảo Lộc trở thành điểm hẹn đầy tiềm năng của giới đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng xanh cũng như những người có nhu cầu sở hữu ngôi nhà thứ hai chăm sóc sức khỏe, hòa mình cùng thiên nhiên.

-------------------

Công Ty CP - DV Xây dựng Địa Ốc Trường Hải Group

Hợp Tác Phát Triển - Kiến Tạo Tương Lai

♦️ Hotline: 0862 585 836

♦️ Địa chỉ: 26 Trần Thị Vững , KDC Himlam Phú Đông, P.An Bình, TP.Dĩ An, Bình Dương


 

Share:

CÔNG TY CP - DV XÂY DỰNG ĐỊA ỐC TRƯỜNG HẢI

26 Trần Thị Vững , Phường An Bình, Thành Phố Dĩ An , Tỉnh Bình Dương

08.6258.5836