Tin thị trường

LÂM ĐỒNG SẼ TRIỂN KHAI NHIỀU DỰ ÁN TRỌNG ĐIỂM TRONG THỜI GIAN TỚI

11/11/2022

Trong hai năm qua tỉnh đã liên tục đẩy mạnh, cải tiến và thúc đẩy nền kinh tế đi lên, mục tiêu chính là đầu tư nguồn lực vào các tuyến giao thông nhằm tạo một sức bật cho kinh tế và xã hội phát triển hơn, từ đó nâng cao chất lượng đời sống của người dân tại đây.  

Một số dự án điển hình  

1/ Tuyến đường DT 729 kết nối Lâm Đồng - Bình Thuận và tuyến đường DT 722 Lâm Đồng - Đăk Lăk 


Dự án có tổng mức đầu tư là 600 tỷ đồng và nguồn vốn bố trí riêng trong năm 2022 là 245 tỷ đồng, tính đến thời điểm hiện tại đã giải ngân được 170,7 tỷ đồng, đạt tỷ lệ 69,7%. Về tiến độ, dự án đã hoàn tất xong công tác rà phá bom, các vật gây nổ và lập báo cáo đánh giá tác động môi trường. Dự kiến đến ngày 31/12/2024 thì tiến độ của dự án sẽ hoàn thành. Tại dự án, phía nhà thầu đang triển khai xây dựng lán trại, huy động máy móc và tăng cường nhân sự để tiến hành thi công như đúng theo kế hoạch.  

2/ Dự án nâng cấp: Mở rộng đèo Prenn  


Về dự án này, kế hoạch triển khai với ngân sách dự án có tổng mức đầu tư là 552,5 tỷ đồng. Dự án này đã được UBND tỉnh Lâm Đồng phê duyệt và tiến hành đầu tư. Với thông tin khả quan trên, hiện tại nhà thầu tư vấn đang triển khai thiết kế bản vẽ thi công. Dự kiến sẽ được trình duyệt vào đầu tháng 11/ 2022, tiếp đó sẽ lựa chọn nhà thầu xây lắp và khởi công dự án sau dịp tết Nguyên Đán. Ban quản lý giao thông tỉnh đang phối hợp với Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên - Môi trường & Phát triển quỹ đất tỉnh để tiến hành bản đồ giao đất và đảm bảo đúng tiến độ thủ tục.  

3/ Dự án nâng cấp: Mở rộng tuyến đường xã Đạ K’nàng.  

Với tổng mức đầu tư 60 tỷ đồng, hiện đã hoàn thành phần cầu đường, phía đơn vị thi công đang tiến hành các hạng mục còn lại như nền đường, cấp phối đá dăm và hệ thống cấp thoát nước. Dự kiến dự án hoàn thành trong năm 2022.  

Kế đến là dự án xây dựng cầu Mỏ Vẹt, huyện Đạ Tẻh cũng đã được triển khai 09/08/2022 cùng mức tổng đầu tư 60 tỷ đồng. Ngoài ra tỉnh còn dự kiến đầu tư thêm 300 tỷ đồng để hoàn thiện 05 cầu yếu, hồ sơ nghiên cứu về mức độ khả thi đã được Sở giao thông Vận Tải thẩm định và trình UBND tỉnh, nếu đúng theo kế hoạch thì dự án sẽ bắt đầu khởi công vào đầu năm 2023.  

4/ Dự án xây dựng đường Cam Ly - Phước Thành  

Đây là một dự án trọng điểm, được nhiều nhà đầu tư chú ý với tổng mức đầu tư dự kiến là 400 tỷ đồng. Phía Sở giao thông Vận tải đã hoàn thành công tác thẩm định hồ sơ báo cáo nghiên cứu về tính khả thi của dự án và tiến hành trình cho tỉnh duyệt.  

Phía ban quản lý dự án đã nhanh chóng triển khai công việc hậu cần nhằm chuẩn bị cho kịp thời gian bắt đầu khởi công. Tuyến đường tránh TP. Đà Lạt từ chân đèo Prenn - xã Xuân Thọ cũng song song triển khai và được quan tâm rất nhiều. Với tổng mức đầu tư dự kiến 400 tỷ đồng 

Chia sẻ:

CÔNG TY CP - DV XÂY DỰNG ĐỊA ỐC TRƯỜNG HẢI

26 Trần Thị Vững , Phường An Bình, Thành Phố Dĩ An , Tỉnh Bình Dương

08.6258.5836