Tin thị trường

Lý do thị trường bất động sản Lâm Đồng luôn sôi động

13/10/2022

Theo báo cáo của Batdongsan.com.vn, mức độ quan tâm của thị trường bất động sản quý 1/2022 khiến nhiều người cảm thấy bất ngờ. Cụ thể so với tháng 1, mức độ quan tâm đến bất động sản tại TP.HCM tăng 29% và tại Hà Nội là 22%.

Điều bất ngờ là mức độ quan tâm đến đất và đất nền tại nhiều địa phương tăng đột biến, thậm chí cao hơn cả TP.HCM và Hà Nội. Cụ thể, tại Lâm Đồng, mức độ quan tâm đến đất nền tăng trưởng vô cùng rõ rệt.

Vậy do đâu thị trường bất động sản tại Lâm Đồng luôn sôi động?

Thứ nhất, các “ông lớn” bất động sản đã và đang đổ bộ ồ ạt vào Lâm Đồng. Từ đầu năm đến nay, hàng chục doanh nghiệp tên tuổi như Novaland, Tập đoàn Hưng Thịnh, Ecopark, T&T Group,...năng nổ tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Lâm Đồng. Đây đều là những doanh nghiệp có tiềm lực kinh tế và đã triển khai rất nhiều dự án lớn trên cả nước.

Bên cạnh đó, từ năm 2019, xu hướng bỏ phố về vườn dần xuất hiện nhưng chưa thật sự phát triển. Tuy nhiên, trong bối cảnh dịch bệnh và sau đại dịch Covid-19, yếu tố xanh, tái tạo năng lượng được đặt lên hàng đầu, thị trường xuất hiện khái niệm mới là bất động sản nghỉ dưỡng, đề cao sức khỏe. Những sản phẩm này có không gian sống hòa cùng thiên nhiên với biển, hồ, rừng, núi... và được tách biệt hoàn toàn với thế giới ồn ã bên ngoài, bảo đảm sự riêng tư cho chủ nhân.

PmYYbPn-rMgK5V0iERL9d-K2W-OprJvO4bMTAmOyL7r6YMsnvQAkuifez81ymdImzAo4bTJumTL1oqv2Z0BgjXU4xRw_1fwqXBboX2kCwLqANuLXYL7dzDv6or_zcoI39ueXgWbBSesM5DBBMiL6sBXYIa-jVhLbOk25R8JUhPuTQg2_YHn1ehfGXg

Thứ hai, Lâm Đồng được thừa hưởng lợi thế của mẹ thiên nhiên khi sở hữu khí hậu mát mẻ, trong lành. Phạm vi đất ở Lâm Đồng chưa được khai phá nhiều còn rất lớn. Đồng thời, giá đất nơi đây tương đối rẻ nên các nhà đầu tư bất động sản có thể thỏa sức khai phá, phát triển.

Hơn nữa, Đà Lạt vốn là biểu tượng du lịch của Lâm Đồng, nhưng lượng khách quá lớn đã khiến thành phố quá tải khiến quỹ đất hẹp dần, ít cơ hội cho các nhà đầu tư cá nhân. Lúc này, Lâm Hà nổi lên như một vùng đất mới đầy tiềm năng.

Thứ ba, bất động sản Lâm Đồng có tiềm năng tăng giá rất lớn khi cao tốc Sài Gòn - Lâm Đồng (Dầu Giây - Liên Khương) được khởi công xây dựng. Sau khi hoàn thiện, thời gian di chuyển từ TP.HCM đến thành phố Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) sẽ được rút ngắn còn khoảng 3 tiếng thay vì 6 tiếng như hiện tại. Chính con đường này đã tạo động lực thu hút khách du lịch và trở thành cú hích về kinh tế cho Lâm Đồng nói riêng, Tây Nguyên nói chung.

-------------------

Công Ty CP - DV Xây dựng Địa Ốc Trường Hải Group

Hợp Tác Phát Triển - Kiến Tạo Tương Lai

♦️ Hotline: 0862 585 836

♦️ Địa chỉ: 26 Trần Thị Vững , KDC Himlam Phú Đông, P.An Bình, TP.Dĩ An, Bình Dương


 

 


 

Chia sẻ:

CÔNG TY CP - DV XÂY DỰNG ĐỊA ỐC TRƯỜNG HẢI

26 Trần Thị Vững , Phường An Bình, Thành Phố Dĩ An , Tỉnh Bình Dương

08.6258.5836