Tin thị trường

Tăng cường kiểm tra, ngăn chặn đầu cơ gom đất hai bên đường cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc, Lâm Đồng

29/10/2022

cao-toc-minh-hoa
 

Theo thông tin trực tiếp từ UBND huyện Đạ Huoai dự án đường Cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc đang được nhanh chóng triển khai và khởi công xây dựng theo đúng hồ sơ đã chuẩn bị trước đó. 

Để công trình được tiến hành thuận lợi, thì công tác bồi thường mặt bằng, yêu cầu Chủ tịch UBND các xã Madagui, Đạ Tồn và Đạ Oai phải túc trực, bám sát với công tác quản lý đất đai, cũng như trật tự xây dựng, hoặc trồng cây lâu năm ở những hộ dân khu vực tuyến Cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc. 

Đặc biệt là thời gian dự án được triển khai, tình hình “gom đất” luôn xảy ra, chính vì vậy phía UBND các huyện xã phải luôn quản lý chặt chẽ thuộc phạm vi quy hoạch. Để tránh việc gây khó khăn trong việc thu hút đầu tư phát triển kinh tế - xã hội. 

UBND huyện phát động tuyên truyền người dân tại khu vực phải luôn tuân theo những chỉ đạo được đề ra, ngoài ra không xây dựng thêm công trình, vật kiến trúc hay trồng cây lâu năm để tránh gây ảnh hưởng đến quá trình thi công. 

Bên cạnh đó, phía Ủy ban còn yêu cầu phòng Tài nguyên & Môi trường phải luôn kiểm tra, túc trực để kịp thời ngăn chặn những hành vi có liên quan đến đất đai tại khu vực dự án. Đồng thời kiểm soát việc người dân xin chuyển đất thành mục đích để ở, nhằm trục lợi cá nhân. 

Chia sẻ:

CÔNG TY CP - DV XÂY DỰNG ĐỊA ỐC TRƯỜNG HẢI

26 Trần Thị Vững , Phường An Bình, Thành Phố Dĩ An , Tỉnh Bình Dương

08.6258.5836