Tin thị trường

TĂNG THU NGÂN SÁCH, BẢO LỘC CHỦ TRƯƠNG MỞ RỘNG NHIỀU DỰ ÁN KHU DÂN CƯ MỚI

03/11/2022

20211109173000-053f

Văn bản số 2513 được UBND Bảo Lộc gửi đến Sở Tài Nguyên & Môi Trường, cùng Sở xây dựng tỉnh Lâm Đồng về việc đẩy mạnh đầu tư vào các khu dân cư, mục đích là tạo ra một quỹ đất có tiềm năng phát triển lớn, nhằm thu hút nhiều nhà đầu tư vào đấu giá.    
 

Theo đó, sẽ được chia thành hai khu vực với tổng diện tích dao động 98 ha. Khu vực một nằm trên đường Nguyễn Thái Bình với quy mô 24 ha. Khu vực hai rộng hơn 74 ha, trong đó bao gồm đất thu hồi từ Công ty CP hóa chất cơ bản miền Nam (51 ha), đất sản xuất của người dân tại khu vực là 13 ha kèm theo 10 ha diện tích đất nuôi trồng thủy sản được UBND cho thuê trước đó.    
 

Nguồn vốn phục vụ phát triển hạ tầng được vay từ Qũy đầu tư phát triển của tỉnh. Với phương thức thu hồi vốn rõ ràng và có lộ trình, cụ thể là sẽ thu tiền đấu giá quyền sử dụng đất tại các dự án triển khai. Sau đó khấu trừ đi phần nợ, phần ngân sách còn lại sẽ được chuyển vào ngân sách Nhà nước.    
 

Về bản đồ quy hoạch đã được Hội đồng nhân dân Tỉnh thông qua. Đang trong giai đoạn hoàn thiện để trình lên Bộ xây dựng thẩm định, từ đó mới ra quyết định là khu vực nào sẽ được nghiên cứu và mở rộng khu dân cư.    
 

Lộ trình phát triển và mở rộng được UBND TP. Bảo Lộc đề nghị Sở Xây dựng xem xét, đồng thời đối với các vùng phụ cận để căn cứ vào đó đưa ra những bước hành động kế tiếp cho cả kế hoạch tổng thể.    
 

Khu dân cư dọc đường Nguyễn Thái Bình là bước đầu tiên trong kế hoạch quy hoạch trên, và được UBND Tỉnh Lâm Đồng gửi đi văn bản số  5085/UBND-XD.  Với việc mở rộng ranh giới sang hai bên đường Nguyễn Thái Bình khoảng 100m. Đồng thời khai thác tối đa khu vực này để làm bàn đạp phát triển những khu vực khác.    
 

Với kế hoạch được đề ra, Bảo Lộc hứa hẹn sẽ là một “khu đất vàng” tăng trưởng “chóng mặt” trong tương lai. Với giá trị và tiềm năng lớn.   

Chia sẻ:

CÔNG TY CP - DV XÂY DỰNG ĐỊA ỐC TRƯỜNG HẢI

26 Trần Thị Vững , Phường An Bình, Thành Phố Dĩ An , Tỉnh Bình Dương

08.6258.5836